căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tin tức - công nghệ

Khánh thành 2 cầu treo, dân hết lo bị cô lập trong mùa lũ

Hai cây cầu treo dân sinh được khánh thành, đưa vào sử dụng đã mang lại niềm vui sướng cho hàng trăm hộ dân.

IMG_8835
Cắt băng khánh thành hai cây cầu treo dân sinh để giúp người dân thuận lợi trong việc đi lại

Sáng 25/8, tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn), Tổng công ty Thành An (Binh  đoàn 11) – Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ khánh thành công trình hai cầu treo dân sinh tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới và thôn Khuổi Cáy, xã Đồng Xá, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn sau 2 tháng 10 ngày xây dựng (vượt tiến độ một tháng so với dự kiến).

Công trình xây dựng hai cầu dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn do Tổng công ty Thành An tài trợ với sự tham gia tư vấn thiết kế là Công ty CP tư vấn & xây dựng Hoàng Cường, nhà thầu thi công là Công ty CP xây lắp Thành An 96.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng (Tư lệnh Binh đoàn 11 – Bộ Quốc phòng) cho biết Tổng công ty Thành An là doanh nghiệp quốc phòng an ninh. Những năm qua, đơn vị vừa thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và tham gia xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia, đồng thời tham gia các chương trình an sinh xã hội do Chính phủ và các Bộ phát động. Thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về ủng hộ Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” nhằm xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ để đảm bảo giao thông thông suốt, đảm bảo ATGT trên phạm vi toàn quốc, Tổng công ty Thành An đã đăng ký tham gia xây dựng trực tiếp hai chiếc cầu dân sinh quy mô nhỏ tại tỉnh Bắc Kạn với giá trị 7 tỷ đồng.

Tuy công trình giá trị nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sỹ đơn vị với nhân dân nói chung, với bà con các dân tộc tại địa phương nói  riêng. Hai cây cầu sau khi hoàn thiện sẽ giúp việc đi lại của nhân dân địa phương đuợc thuận lợi, tránh được những hậu quả đáng tiếc cho người dân khi mùa mưa lũ tới, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong không khí vui mừng khi cây cầu đã được đưa vào sử dụng, bà Nguyễn Thị Tâm, người dân thôn Reo Dài xúc động chia sẻ: “Có cây cầu treo chắc chắn, mấy hôm nay ai cũng vui vì nó an toàn. Trước đây, mỗi khi mùa nước lũ lên là bà con trong thôn bị cô lập hoàn toàn, không ai dám vượt sông đi làm, đi học vì nước cuộn xoáy, chảy xiết, có nhiều người đã thiệt mạng. Khi có cây cầu này, chúng tôi sẽ thuận tiện đi lại hơn, vận chuyển nông sản dễ dàng, không lo bị nước lũ cuốn, trẻ em cũng được đi học đầy đủ và an toàn hơn”.

IMG_8818
Cây cầu chắc chắn đã giúp người dân địa phương dễ dàng trong việc đi lại và sản xuất

Theo ông Phan Văn Huy, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Binh  đoàn 11 là đơn vị xây dựng tham gia nhiều công trình của Bộ GTVT với chất lượng cao. Với quyết tâm thực hiện lời kêu gọi của Bộ GTVT, Binh đoàn 11 và các đơn vị nhà thầu, thi công đã hoàn thành nhanh chóng 2 cây cầu treo dân sinh với tiến độ nhanh chóng và chất lượng đảm bảo, mang lại hiệu quả để bà con địa phương có điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Cây cầu dân sinh tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ được xây dựng với quy mô cầu vượt suối dài 50 mét, rộng 1,5 mét, tuổi thọ 25 năm, thiết kế kết cầu thép mạ kẽm gồm đường dẫn 2 đầu cầu, trụ cầu, mố neo cáp và cầu treo với trị giá 3,6 tỷ đồng. Với cây cầu treo tại Khuổi Cáy (xã Đồng Xá – huyện Na Rì) được xây dựng với quy mô vượt suối dài 60 mét, rộng 1,5 mét, 25 tuổi thọ, trị giá 3,4 tỷ đồng.

IMG_8831
Niềm vui của cụ bà đã 83 tuổi khi được chứng kiến cây cầu được khánh thành.

Được biết, trong quá trình thực hiện dự án, đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, đặc biệt là cầu treo Khuổi Cáy. Nhưng với tinh thần của người lính, những chiến sĩ xây dựng giao thông đã phấn đấu khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đưa cây cầu chất lượng vào phục vụ nhu cầu đi lại của bà con địa phương và chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9.

Báo giao thông