căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tin tức - công nghệ

Ứng dụng KHCN mới và các công trình GT TP.Hồ Chí Minh 40 Năm

ỨNG DỤNG KHCN MỚI VÀ CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 40 NĂM

                                                                                             HÀ NGỌC TRƯỜNG

Trong sách Kỷ yếu của Hội thảo, chúng tôi đã trình bày chi tiết ( có kèm theo hình ảnh ) thành quả của một số công trình xây dựng hạ tầng GT tiêu biểu của thành phố sau 40 năm từ 1975-2915. Đăc biệt là các công trình đường trục chính đô thị  tiêu biểu như đại lộ  Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt  (trong đó có công trình Hầm vượt sông Sài Gòn) , đại lộ Phạm Văn Đồng, các công trình cầu lớn tiêu biểu như cầu Phú Mỹ, cầu Sài Gòn II, cầu Bình Lợi mới; các công trình cảng biển mới sau quá trình di dời hệ thống cảng trên sông Sài Gòn như Cảng Đô thị Hiệp Phước, Cụm cảng Phía Đông TP như cụm cảng Cát Lái, Cụm cảng Phú Hữu v.v.. Trong thời lượng cho phép của Hội thảo, tôi muốn trao đổi một số ý kiến về việc nhanh chóng đưa vào Ứng dụng các thành tựu Khoa học công nghệ mới và Kỹ thuật thi công tiên tiến của thế giới trong xây dựng các công trình giao thông tại TP Hồ Chí Minh

 Phần thứ nhất :  ĐIỂM QUA CÁC CÔNG NGHỆ MỚI ĐÃ ĐƯỢC ỨNG DỤNG 1975-2015.

I/ VỀ CẦU

a) Xây dựng nền móng:

- Công nghệ cọc khoan nhồi có đường kính từ 1,5 -2,5m và chiều sâu lớn (trên dưới 100m). Đã ứng dụng tại các cầu Bình Triệu 2, Cầu Phú Long, Cầu Bình Lợi mới, Cầu Phú Mỹ…

- Gia cố nền đường bằng công nghệ cọc đất xi măng ( đã ứng dụng ở hầu hết các công trình xây dựng trên nền đất yếu ở nội và ngoại thành TPHCM )

- Nền đường đắp cao ở 2 đầu cầu, ứng dụng công nghệ tường chắn có cốt, cọc barette (tường trọng lực). Công nghệ này đã giúp cho rất nhiều các đoạn đường đắp cao nối lên hệ thống cầu vượt trong thành phố tiết kiệm việc chiếm dụng đất, tăng cường độ thẩm mỹ và thời gian thi công nhanh hơn trước nhiều lần.

b) Xây dựng cầu:

- Công nghệ cầu dây văng (đã áp dụng ở cầu Phú Mỹ, Cầu Thủ Thiêm II đang xây dựng mới, Cầu Bình Khánh sắp xây dưng…) và tương lai hệ thống cầu qua sông Sài Gòn, sông Xoài Rạp hầu hết sẽ được thiết kế và thi công theo công nghệ này, đảm bảo độ tĩnh không vượt nhịp (ngang và cao ) lớn, tính thẩm mỹ cao và thời giant hi công nhanh hơn phương pháp thi công truyền thống  gấp nhiều lần.

- Công nghệ đúc hẫng cân bằng đối xứng ( đã áp dụng để thi công cầu Bình Triệu, cầu Thủ Thiêm I, các cầu vượt, đường sắt trên cao và nhà Ga của Tuyến Metro số 1 Bến thành - Suối Tiên…).

- Công nghệ vòm thép (  đã áp dụng trên hệ thống cầu trên đường Nguyễn Văn Linh và cầu Bình Lợi mới trên đường Phạm Văn Đồng ).

2/ VỀ ĐƯỜNG ĐÔ THỊ:

    VỀ HẦM:

v a/ Công nghệ lai dắt và dìm hầm  ( lần đầu tiên ở Việt Nam đươc ứng dụng để thi công )  ở công trình Hầm vượt sông Sài Gòn- 

v Để xây dựng thành công  Hầm  vượt sông Sài Gòn,  các kỹ sư Nhật Bản đã cùng phối hợp cùng với kỹ sư và công nhân kỹ thuật Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật lai dắt các đốt hầm từ Nhơn Trạch ( Đồng Nai] về đến địa điểm dìm hầm dài 30 km theo đường sông Đồng Nai và Sông Sài Gòn , sau đó bằng thiết bị tháp và phao cộng với công nghệ điều khiển định vị bằng JPS đã dìm 04 đốt hầm xuống đúng độ sâu thiết kế ( 24m dưới mặt nước )  an toàn, chính xác, đúng thời gian quy định. Lần đầu tiên công nghệ hầm dìm được áp dụng thành công ở công trình Hầm  vượt sông Sài Gòn đã mở ra một triển vọng mới cho Kỹ thuật và công nghệ xây dựng các công trình ngầm vượt sông ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

 b/ Công nghệ tái sinh nguội (tái chế mặt đường bằng bê tông nguội).

 c/ Ứng dụng tăng độ nhám mặt đường bằng công nghệ Novachip và bê tông nhựa Polymer.

 d/ Gắn mỹ quan kiến trúc, hệ thống chiếu sáng động, tăng mảng xanh vào xây dựng cầu đường ( trên cầu Phú Mỹ, cầu Thủ Thiêm).

 e / Hoàn thành trung tâm điều khiển đèn chiếu sáng công cộng, hoàn thành trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông (để quản lý GT các chốt).

 g/ Ứng dụng công nghệ GIS vào quản lý cơ sở dữ liệu hạ tầng và các công trình ngầm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

 h/ Ứng dụng công nghệ Georadar để dò tìm và xử lý các hố sụp nền mặt đường ( báo chí gọi là hố tử thần ) tại nội ngoại thành thành phố Hồ Chí Min.

 3/VỀ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ:

 a/ Công nghê đào hầm Metro bằng Máy TBM:

   Đây là công nghệ thi công hầm & Metro hiện đại và tiên tiến đã và đang được đưa vào ứng dụng để thi công Tuyến Metro Số 1 Bến Thành - Suối Tiên đoạn từ Ga Bến Thành đến Ga Ba Son và chuẩn bị cho Tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương ( hầu hết tuyến này là đi ngầm ).

Phần thứ hai

Những kiến nghị, đề xuất về việc phát triển nhanh việc Ứng dụng Khoa học công nghệ mới vào xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tạo bước đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, điều rất quan trọng là cần phải đưa nhanh  các Công nghệ và kỹ thuật mới, tiên tiến vào xây dựng các công trình giao thông, hướng đến đô thị thông minh, đô thị sinh thái và giao thông hiện đại.

Tuy nhiên một điều cần lưu ý hiện nay là việc đưa Khoa học công nghệ mới vào ứng dụng trong xây dựng cầu, đường, cảng  ở Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng còn gặp nhiều rào cản vướng mắc cả về cơ chế và thủ tục pháp lý, nên các công nghệ - kỹ thuật tiên tiến trên thế giới chậm được đưa vào ứng dụng. Do đó chúng tôi kiến nghị:

 1/ Thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động phối hợp với các Bộ Ngành Trung ương và các địa phương liên quan ưu tiên tập trung xây dựng các Quy chuẩn quy trình  thiết kế , quy trình thi công, quy trình nghiệm thu bàn giao … để đưa nhanh các công nghệ mới vào áp dụng trong XD hệ thống công trình giao thông, đặc biệt là giao thông  công cộng có sức chở lớn, đường sắt đô thị, đường vành đai, các trục đường xuyên tâm, hệ thống cảng… nhằm giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước…phấn đấu đến năm 2020 đưa vào sử dụng các Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và số 2 Bến Thành – Tham Lương. khẩn trương chuẩn bị đầu tư, khởi công các tuyến còn lại theo quy hoạch.

 2/ Đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý, cơ chế chính sách tài chính để tạo bước đột phá cho hoạt động khoa học-công nghệ, đầu tư cho khoa học-công nghệ phải được ưu tiên trước so với các lĩnh vực khác, đặt hàng với các nhà khoa học, các cơ quan nghiên cứu, ưu tiên các đề tài nghiên cứu gắn với thực tế sản xuât kinh doanh có ứng dụng công nghệ cao, tăng cường hợp tác quốc tế để rút ngắn thời gian nghiên cứu ứng dụng, đưa khoa học công nghệ cao vào thực tế sản xuất.

3/ Có cơ chế thích hợp để gắn kết trong sử dụng cơ sở nghiên cứu, thí nghiệm của cơ quan nghiên cứu, trường đại học trên địa bàn và khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư nghiên cứu phát triển, tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của các nhà khoa học, coi trọng và phát huy vai trò của khoa học xã hội và nhân văn, tăng nhanh tỷ trọng đóng góp của khoa học-công nghệ vào quá trình phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố Hồ Chí Minh.

Để thực hiện được các đề xuất trên đây, cần thưc hiện chủ trương một biện pháp mười nhằm đưa ra nhiều giải pháp thích hợp để đẩy mạnh phát triển khoa học – công nghệ của TPHCM lên ngang tầm với các ngành kinh tế mũi nhọn khác của TP và của cả nước.

                                                                           Thành phố Hồ Chí Minh 10/2015

                                                                                             HÀ NGỌC TRƯỜNG

Mã NT Mua Bán

Giá vàng

Loại Mua Bán

liên kết website