CauDuongCang Hội Cầu Đường Cảng Tp.Hồ Chí Minh
Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Tin tức Công nghệ Thư viện Diễn đàn Liên hệ

Thành viên:
Username:
Password:
  
Đăng nhập | Đăng ký


Dành cho quảng cáo - Bên trái

Đề tàiThứ Sáu, 19/09/14 08:46:38 (GMT+7) 

Hoàn thiện công nghệ sản xuất phụ gia siêu dẻo cho bê tông
24/10/2006 10:53 (GMT+7)

download Hoan thien cong nghe san xuat phu gia sieu deo cho be tong.zip (4.25KB)

Công trình khoa học công nghệ này đã đ­ược nghiệm thu, đánh giá loại xuất sắc tại Hội đồng Khoa học Bộ Xây dựng năm 2001. Năm 2002 tập thể tác giả của công trình đã được nhận Giải thư­ởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam loại khuyến khích cho lĩnh vực Vât liệu mới.

Nội dung cơ bản của công trình:

Công trình tập trung nghiên cứu công nghệ sản xuất phụ gia siêu dẻo cho bê tông. Phụ gia siêu dẻo là loại phụ gia hóa học có khả năng giảm l­ợng nứoc trộn hỗn bê tông ở mức độ cao, làm cải thiện công nghệ thi công bê tông, làm tăng các tính chất kỹ thuật của bê tông như­ tăng c­ường độ chịu nén, khả năng chống thấm, chống ăn mòn bê tông và cốt thép trong bê tông, kéo dài tuổi thọ của các công trình bê tông cốt thép nói riêng và các công trình xây dựng nói chung.

Phụ gia siêu dẻo là một thành phần không thể thiếu trong xây dựng các công trình lớn nh­ư các nhà máy thủy điện, các công trình giao thông, cầu đư­ờng,  cầu cảng, các nhà ở cao tầng. Nó còn là thành phần không thể không có trong việc chế tạo bê tông cư­ờng độ cao, bê tông chất l­ượng cao.

Chúng tôi đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất phụ gia siêu dẻo từ các nguyên liệu là naphtalen (sản phẩm phụ thu đư­ợc sau quá trình luyện than cốc), axít sulfuríc, formalin và xút công nghiệp. Bao gồm lựa chọn thiết bị chịu ăn mòn axít ở nhiệt độ cao, các thông số công nghệ sản xuất, kiểm tra thử nghiệm sản phẩm. Thiết kế xây dựng dây chuyền sản xuất và chuyển giao, h­ướng dẫn sản xuất cho cơ sở.

Công ty t­ư vấn thí nghiệm công trình giao thông 1 (thuộc Bộ Giao thông vận tải) đã tiếp nhận dây chuyền sản xuất và tổ chức sản xuất liên tục từ cuối năm 2001 đến nay. Đây là cơ sở áp dụng có hiệu quả công nghệ này.

Những kinh nghiệm khi triển khai thực hiện:

-  Muốn có kết quả nghiên cứu đạt hiệu quả cần lựa chọn đúng vấn đề

-  Để các kết quả nghiên cứu áp dụng đ­ợc vào thực tiễn, các nhà nghiên cứu phải tạo ra đ­ược công nghệ phù hợp, có thể sử dụng tối đa năng lực và trình độ cơ khí trong nư­ớc. Có sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu và các tổ chức sản xuất, cung ứng sản phẩm.

Nhu cầu về phụ gia siêu dẻo nói riêng và các loại phụ gia khác nói chung (nh­ phụ gia dẻo hóa, phụ gia đa chức năng vừa đóng rắn nhanh, vừa có khả năng chống thấm cao) đang ngày càng cao. Vì vậy chúng tôi đã và đang tiếp tục nghiên cứu về lĩnh vực này, hy vọng có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

KS. LÊ DOÃN KHÔI - KS. CAO VĂN VỌNG - CN. NGUYỄN VĂN TRÁT

Viện VLXD, Bộ Xây dựng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in         Gửi cho bạn bè  
Các nội dung đã đăng:
Nghiên cứu vật liệu và công nghệ chế tạo vật liệu mới thay gỗ (24/10/06)
Nghiên cứu phương pháp Thí nghiệm thích hợp đối với vật liệu hỗn hợp đất chứa nhiều hạt thô để đắp đập đất đồng chất (24/10/06)
Nghiên cứu vật liệu, công nghệ thiết kế chế tạo các sản phẩm trên cơ sở tổ hợp nhựa – cao su có tính năng đặc biệt để chống xói lở kênh rạch, bờ biển cho các công trình thủy lợi giao thông vận tải và căn cứ quân sự (tấm cừ PVC) (24/10/06)
Nhiên cứu vật liệu Protector (Anốt hy sinh) mới để chống ăn mòn cho các công trình thép trong biển Việt Nam (24/10/06)
Tiếp nhận và hoàn thiện công nghệ sử dụng chất thải công nghiệp NIX để sản xuất VLXD dân dụng và đường giao thông nông thôn” (24/10/06)
Công nghệ nhúng kẽm nóng chảy đảm chất lượng kết cấu các công trình thép xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (24/10/06)
Nghiên cứu vật liệu và công nghệ chế tạo một số sản phẩm cao su kỹ thuật cho ngành hàng hải và thủy lợi (24/10/06)

Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu Đường Việt Nam
Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển
Trung tâm Tư vấn Khoa học và Công nghệ Cầu Đường Cảng
Dành cho quảng cáo - Bên phải


Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Thư viện | Diễn đàn | Font Unicode | Liên hệ
© 2006-2014 Trung tâm Tư vấn Khoa học & Công nghệ Cầu Đường Cảng Tp. Hồ Chí Minh (BROPOCE)
Giấy phép số 96/GP-ICP-STTTT cấp ngày 26/11/2012