CauDuongCang Hội Cầu Đường Cảng Tp.Hồ Chí Minh
Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Tin tức Công nghệ Thư viện Diễn đàn Liên hệ

Thành viên:
Username:
Password:
  
Đăng nhập | Đăng ký


Dành cho quảng cáo - Bên trái

Tin tức ngànhThứ Sáu, 30/07/10 17:45:51 (GMT+7) 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Quốc lộ 51
03/02/2010 09:27 (GMT+7)

Để Dự án mở rộng Quốc lộ 51 thực hiện đúng tiến độ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiểu dự án giải phóng mặt bằng thuộc dự án trên.

images_img_id_vcms.article.image.37162.jpgTheo đó, Chủ đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi thi công Dự án phải khẩn trương di dời và gia cố để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đồng thời UBND tỉnh Đồng Nai xem xét phương án đề xuất của Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để sớm triển khai đầu tư xây dựng khu tái định cư, kịp tiến độ bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư.
Quốc lộ 51 có tổng chiều dài 72,7km, đi qua địa bàn hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa trên nền cấp phối đá dăm, tốc độ thiết kế 80km/h. Đường có chiều rộng (mặt cắt ngang đoạn thông thường) là 32,9m gồm 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, dải phân cách giữa và dải an toàn.
Trên tuyến đường này cũng sẽ mở rộng 16 cầu, làm mới 13 cầu, đồng thời xây dựng 12 cầu vượt dân sinh tại các khu vực đông dân cư. Dự án có thời gian xây dựng là 30 tháng.
Được biết, Dự án trên đã được khởi công vào đầu tháng 8/2009. Tuy nhiên, để dự án được triển khai đúng tiến độ thì hiện tại còn một số vấn đề cần giải quyết.

Đó là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư còn gặp nhiều khó khăn. Kinh phí thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng trong đề xuất của dự án chỉ cho phần mở rộng tại đoạn qua thị trấn Long Thành, cầu vượt dân sinh và một số nút giao thông.

Qua khảo sát, thu thập tài liệu của Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (BVEC) thì hiện trạng dọc tuyến hành lang Quốc lộ 51 trong phạm vi 7m đã được đền bù tại dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 51 trước đây có dạng hình răng cưa do một số nguyên nhân như: có hộ dân đã nhận tiền đền bù nhưng vẫn lấn chiếm, có hộ chưa được nhận tiền đền bù hoặc mặt bằng đã đền bù nhưng chưa đủ 7m.

Việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật như hệ thống cấp nước, cáp quang, điện thoại chủ yếu nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 51. Mặt khác, mặt bằng còn lại để di dời nhỏ (khoảng 2,5m), vì thế rất phức tạp và khó khăn trong công tác di dời thi công.

Để đáp ứng tiến độ dự án, BVEC đã kiến nghị cơ quan chức năng cần phối hợp chỉ đạo đảm bảo tiến độ đền bù, GPMB và xây dựng kế hoạch tái định cư để công trình có thể hoàn thành theo kế hoạch.

Website Chính phủ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in         Gửi cho bạn bè  
Các nội dung đã đăng:
Thi công gói thầu số 1 dự án xây dựng cầu Nhật Tân (03/02)
Giới thiệu Thông tư số 03/2010/TT-BKH ngày 27/01/2010 quy định chi tiết lập Hồ sơ mời sơ tuyển xây lắp (03/02)
Khởi công 3 tuyến đường chính trong KĐTM Thủ Thiêm (03/02)
Khởi công xây dựng Nhà máy Bê tông dự ứng lực PVC – FECON (03/02)
Ngày 3-2: thông xe tạm thời đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (02/02)
Những cây cầu đẹp nhất thế giới (02/02)
Khánh thành cầu Thủ Thiêm giai đoạn 2 (01/02)
Lai dắt 4 đốt hầm dìm Thủ Thiêm về sông Sài Gòn (31/01)
TP HCM định mở tàu buýt thủy trên 3 tuyến sông (31/01)
Thông xe đường ra cảng biển phía Nam Sài Gòn (31/01)

Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu Đường Việt Nam
Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển
Trung tâm Tư vấn Khoa học và Công nghệ Cầu Đường Cảng
KetCau.Com
Dành cho quảng cáo - Bên phải


Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Thư viện | Diễn đàn | Font Unicode | Liên hệ
© 2006-2010 Trung tâm Tư vấn Khoa học & Công nghệ Cầu Đường Cảng Tp. Hồ Chí Minh (BROPOCE)
Giấy phép số 285/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 15/9/2006
Số lượt truy cập: